Sản phẩm đang cập nhật

Nhận định về Microsoft Surface Laptop 3

Surface Laptop 3 15 inch có một thời lượng sử dụng pin tốt nhất trong số các chiếc máy tính xách tay 15 inch mà chúng tôi từng trải nghiệm. Tuy nhiên, chiếc máy tính xách tay này lại không thể đáp ứng đủ năng suất lẫn tính đa dụng từ một thiết bị 15 inch.

Hai phút đánh giá

Có chút thất vọng rằng chiếc Surface Laptop 3 này không thật sự là một chiếc máy tính xách tay mới quá ghê gớm như chúng ta mong đợi. Sự hợp tác giữa ADM và Microsoft cho ra đời CPU AMD Ryzen Surface Edition mới. Lẽ ra phải là tín hiệu cho một sự thay đổi tiềm năng so với các sản phẩm truyền thống của Intel. Đáng buồn thay, con đường nâng cấp dòng Surface Laptop có vẻ chưa làm mọi người hài lòng. Surface Laptop 3 (15 inch) là máy tính xách tay hàng đầu đầu tiên của Microsoft sử dụng vi xử lý AMD Ryzen. Và nó đáng lẽ phải là một sản phẩm mới đặc biệt, mang lại nhiều thứ chứ không chỉ là thời lượng pin tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trên dòng phổ biến này. Tuy nhiên, chiếc Surface Laptop 3 lại bị áp đảo bởi tính linh hoạt và sức mạnh mà nhiều đối thủ của nó đang cung cấp. 

Đánh giá trực quan về Surface Laptop 3

Giá cả và tính khả dụng

Microsoft Surface Laptop 3 (256GB) tại Microsoft US với giá $ 1.199,99 Microsoft đã đặt ra số tiền khá hợp lý để mua thiết bị Surface Laptop 3 15 inch mới của mình: ít hơn 100 đô la hoặc 100 bảng Anh so với MacBook Pro 13,3 inch. Một mức giá hết sức ấn tượng.

Ưu Nhược
Tuổi thọ pin cao Ít cổng
Sự ra mắt ấn tượng của bộ xử lí ADM hàng đầu Thiếu năng suất
  Giá cả cao

Thông số kỹ thuật

Dưới đây là cấu hình Surface Laptop 3 được gửi đến TechRadar để đánh giá:

 • CPU: 2.1 GHz AMD Ryzen 5 3580U (lõi tứ, 4MB bộ nhớ đệm L3, tăng lên đến 3,7 GHz)
 • Đồ họa: Radeon Vega 9 (1.3GHz)
 • RAM: 16GB DDR4
 • Màn hình: Màn hình cảm ứng 15 inch 2.496 x 1.664 PixelSense (201 ppi; tỷ lệ co 3: 2)
 • Bộ nhớ: SSD 256GB
 • Cổng: 1 x USB 3.0, 1 x USB-C 3.1, giắc cắm tai nghe / mic
 • Kết nối: Wi-Fi 5 (802.11ac); Bluetooth 5
 • Máy ảnh: webcam HD 720p; Windows xin chào
 • Cân nặng: 3,4 pound (1,5kg)
 • Kích thước: 13,4 x 9,6 x 0,57 inch (339,5 x 244 x 14,69mm; W x D x H)

Với mức giá bên dưới, bạn sẽ có được đồ họa, tính năng tính toán tốt hơn nhiều, màn hình lớn hơn và sắc nét hơn. Tuy nhiên, sự so sánh giá cả bắt đầu bị phá vỡ khi xem xét các cổng có sẵn và các tính năng khác, đặc biệt là so với máy tính xách tay 15 inch có tính cạnh tranh này. Dưới đây là cách mà tất cả các cấu hình Surface Laptop 3 15 inch thay đổi:

 • Ryzen 5 3580U (8GB, 128GB) – $1,199/£1,199/AU$1,999
 • Ryzen 5 3580U (8GB, 256GB) – $1,499/£1,469/AU$2,499
 • Ryzen 5 3580U (16GB, 256GB) – $1,699/£1,699/AU$2,799
 • Ryzen 7 3780U (16GB, 512GB) – $2,099/£2,049/AU$3,449

Đây là mức giá không tồi chút nào khi cân nhắc rằng ngay cả Surface Laptop 3 15 inch đắt nhất cũng có giá thấp hơn MacBook Pro 15 inch với giá khởi điểm từ 2.399 USD. Chiếc MacBook Pro 15 inch cung cấp tới bốn cổng Thunderbolt 3, trong khi Surface Laptop 3 15 inch chỉ cung cấp một cổng USB-C không tương thích với Thunderbolt 3, một cổng USB-A 3.0 cũ. Trong khi MacBook Pro 15 inch có tính năng loa đỉnh cao thì Surface Laptop 3 15 inch lại được gắn ở phía dưới. Cuối cùng, MacBook Pro 15 inch sử dụng bộ xử lý đồ họa AMD (GPU) chuyên dụng, trong khi Surface Laptop 3 15 inch sử dụng đồ họa AMD được gắn với bộ xử lý (CPU) Ryzen. Vì vậy, với quan điểm đó, không có gì ngạc nhiên khi Surface Laptop 3 15 inch có giá cả phải chăng hơn nhiều so với MacBook Pro 15 inch. Thực tế, thiết kế của máy tính xách tay về cơ bản chỉ phóng to chiếc Surface Laptop 13,5 inch trước đó, vì thế chúng tôi cho rằng sản phẩm này nên được bán với giá rẻ hơn.

Thiết kế

Trong khi dòng máy tính xách tay Surface bắt đầu dùng loại vải Alcantara của Microsoft, thì mẫu 15 inch đã hoàn thiện bởi lớp nhôm có sẵn với hai với sự lựa chọn là bạc và đen. Đây là một giao diện tuyệt vời cho một sản phẩm, nhưng chúng tôi lại bỏ lỡ sự độc đáo của bàn phím vải đó. Tuy nhiên, đó có lẽ là điều tốt nhất vì đơn giản là vải không có sức bền lâu như kim loại. Ta có thể thấy rằng máy tính xách tay cảm thấy rất nhẹ so với kích thước của nó, chỉ nặng 3,4 pound (1,54kg) và có kích thước 13,4 x 9,6 x 0,57 inch (339,5 x 224 x 14,69mm). Điều đó có nghĩa là nó nhẹ hơn nửa pound và mỏng hơn so với MacBook Pro 15 inch. Đó là một thành tích không tồi đối với một nhà sản xuất máy tính xách tay. Tuy nhiên, làm thế nào và tại sao máy tính xách tay này mỏng hơn và nhẹ hơn so với các lựa chọn thay thế chính của nó: nó có ít phần cứng và tính năng chuyên dụng hơn, chẳng hạn như thiếu đồ họa chuyên dụng và chỉ có hai cổng so với GPU rời của MacBook Pro và bốn cổng Thunderbolt 3. Có quá nhiều chỗ trống ở chiếc Surface Laptop 3 15 inch đến mức không thể chối cãi được. Chúng tôi có thể liệt kê một loạt các tính năng có thể được thêm vào một máy tính xách tay có kích thước như vậy: nhiều cổng hơn, loa hàng đầu, thẻ SD. Bàn di chuột cực kỳ mượt mà khi chạm và chính xác, trong khi các phím mang lại nhiều hành trình và khá yên tĩnh. Chúng tôi đánh giá cao màn hình cảm ứng của Surface Laptop 3. Màn hình vẫn giữ nguyên tỷ lệ khung hình 3:2 đặc trưng của Microsoft và độ phân giải 2.496 x 1.664 đủ sắc nét cho mọi trường hợp sử dụng. Điều này làm màn hình trở nên hoàn hảo cho cả công việc dựa trên văn bản và tiêu thụ nội dung cũng như tạo và xem phương tiện kỹ thuật số. Phần màn hình cảm ứng rất tốt, rất nhanh và nhạy với các thao tác chạm và cử chỉ của chúng tôi. Nhìn chung, chúng tôi thấy thiết kế của Surface Laptop 3 khá chán so với kích thước của nó. Máy tính xách tay có kích thước này có thể làm được nhiều hơn thế với không gian bề mặt bổ sung (teehee) đó, và Microsoft đơn giản là đã bỏ qua việc tận dụng nó.

Surface Laptop 3 chỉ có 2 cổng (Hình ảnh: Future)

Surface Laptop 3 chỉ có 2 cổng (Hình ảnh: Future)

Hiệu suất

Là một lĩnh vực mới của Microsoft, sẽ rất mơ hồ rằng làm sao có thể sản xuất một chiếc máy tính xách tay hàng đầu mà chỉ sử dụng bộ xử lý AMD . Chà, chúng tôi rất vui khi nói rằng chiếc Surface Laptop 3 này có thể làm được rất nhiều thứ hơn những gì mà một chiếc Ultrabook có thể. Đây là một thiết bị sẽ có nhiều khả năng cho các tác vụ điện toán cơ bản cũng như những tính năng cao hơn, như chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa. Đây cũng là một công cụ tốt để phát video, nếu bạn có thể bỏ qua hai thanh đen lớn là 16: 9 hoặc 21: 9. Surface Laptop 3 sẽ có thể chạy nhiều game ở độ phân giải 1080p. So sánh chip 12 nanomet (nm) này với Intel Core i5 10nm đi kèm với Surface Pro 7, CPU Ryzen không mạnh bằng hiệu năng đơn lõi hoặc đa lõi. Tuy nhiên, trong khi Pro 7 thậm chí không thể chạy thử nghiệm 3DMark. Nó không mạnh bằng các GPU di động chuyên dụng yếu nhất hiện nay, nhưng sẽ sẵn sàng để chơi game cơ bản ở 1080p. Tuy nhiên, đối với những gì Microsoft đang tính phí ở tầm trung trở lên, chúng tôi mong đợi hiệu suất đồ họa tốt hơn từ Surface Laptop 3. Sau cùng, bạn có thể nhận được một chiếc Dell XPS 15 với đồ họa chuyên dụng mạnh mẽ hơn – và cùng một dung lượng lưu trữ và bộ nhớ – với cùng một mức giá hoặc thấp hơn.

Sẽ rất khó khăn cho hầu hết các máy tính xách tay cạnh tranh trong cùng loại để đánh bại Surface Laptop 3 về sức mạnh lâu dài. (Hình ảnh: Future)

Sẽ rất khó khăn cho hầu hết các máy tính xách tay cạnh tranh trong cùng loại để đánh bại Surface Laptop 3 về sức mạnh lâu dài. (Hình ảnh: Future)

Tuổi thọ pin

Sẽ rất khó khăn cho hầu hết các máy tính xách tay cạnh tranh để đánh bại Surface Laptop 3 về sức mạnh lâu dài. AMD và Microsoft đã phát triển CPU nhấm nháp thực sự trong phiên bản Ryzen Surface Edition, tinh chỉnh nó để chạy Windows 10 trong một thời gian dài nhất có thể trong một lần sạc. Việc Surface Laptop 3 kéo dài gần cả ngày làm việc chạy PCMark 8 và hơn hai giờ sau khi chạy phát lại video cục bộ là minh chứng cho việc chiếc laptop này có thể tồn tại bao lâu trong các tình huống sử dụng hỗn hợp. Máy tính xách tay này thực sự mang đến cho MacBook Pro 15 inch một khoản tiền lớn về thời lượng pin, thứ mà Apple tự hào từ năm này qua năm khác, kéo dài gần ba giờ trong việc phát lại video. Đây chắc chắn là một trong những máy tính xách tay 15 inch hàng đầu để xem xét nếu mối quan tâm của bạn là thời lượng pin. Với rất ít đối thủ trong bộ phận đó. Tất nhiên, bạn đang hy sinh một chút sức mạnh so với các đối thủ chính ở các cấu hình tương tự, đặc biệt là về đồ họa. Đánh giá Surface Laptop 3 - Một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn 4 Phần màn hình cảm ứng rất ổn, rất nhanh và đáp ứng các thao tác chạm và cử chỉ của chúng tôi. (Hình ảnh: Future)

Phần mềm và tính năng

Một lần nữa, giống như bất kỳ sản phẩm Surface nào hiện nay, Surface Laptop 3 không có nhiều tính năng, cũng không có nhiều phần mềm chính để trang bị. Ưu điểm lớn nhất ở đây là bản cài đặt Windows 10 sạch 100% đến trực tiếp từ Microsoft. Và như chúng ta đã có trên rất nhiều thiết bị Surface trước đây, chúng ta thích thú với nhận dạng khuôn mặt Windows Hello, sử dụng camera hồng ngoại bên cạnh webcam của nó. Truy cập vào giao diện Surface Laptop 3 với tính năng này nhanh như đã có từ nhiều năm nay trên các sản phẩm Surface, cho phép bạn bắt đầu sử dụng an toàn ngay lập tức. Thật không may, thực sự có rất ít về các tính năng hoặc phần mềm marquee. Máy tính xách tay này không cung cấp bất cứ điều gì nhiều hơn những gì máy tính xách tay Windows cạnh tranh làm. Điều này bao gồm tính năng Điện thoại của bạn, đồng bộ hóa điện thoại Android của bạn với Windows 10 để hiển thị và trả lời tin nhắn văn bản, chỉnh sửa các mục lịch hoặc thậm chí nhận cuộc gọi. Chúng tôi không chắc mình còn mong đợi gì hơn từ một chiếc máy tính xách tay như vậy, có thể là thời gian dùng thử lâu hơn cho bộ ứng dụng Office và bộ nhớ OneDrive của Microsoft hơn 30 ngày ngắn ngủi. Mặc dù vậy, Surface Laptop 3 vẫn kém hơn một chút so với các máy tính xách tay Windows của đối tác, chưa kể đến MacBook cung cấp toàn bộ bộ năng suất miễn phí.

Mô hình 15 inch chỉ có sẵn trong lớp hoàn thiện bằng nhôm mới, với lựa chọn màu bạc và đen. (Hình ảnh: Future)

Mô hình 15 inch chỉ có sẵn trong lớp hoàn thiện bằng nhôm mới, với lựa chọn màu bạc và đen. (Hình ảnh: Future)

Mua nó nếu

Bạn muốn một Ultrabook có màn hình lớn hơn Đối với những người có Surface Laptop 2 hoặc tương tự nhưng chỉ muốn có màn hình lớn hơn với cùng thời lượng pin mà họ mong đợi từ một thiết bị 13 inch hoặc nhỏ hơn, Surface Laptop 3 15 inch sẽ cung cấp. Bạn đặc biệt muốn có màn hình 15 inch tỷ lệ 3: 2 Surface Laptop 3 với kích thước 15 inch có thể là màn hình tỉ lệ 3: 2 duy nhất có kích thước trong một kiểu máy tính xách tay vỏ sò truyền thống. Tỷ lệ khung hình này hiển thị nhiều nội dung văn bản hơn cùng một lúc trên màn hình, điều mà một số người dùng có thể đánh giá cao.

Đừng mua nó nếu…

Bạn muốn tính linh hoạt từ máy tính xách tay 15 inch của mình Thật khó để gọi Surface Laptop 3 15 inch là một thiết bị đa năng, chỉ với hai cổng (một trong số đó là tiêu chuẩn cổ xưa) và hiện là Wi-Fi thế hệ mới nhất. Bạn muốn sức mạnh thực sự từ máy tính xách tay 15 inch của mình Surface Laptop 3 15 inch có silicon AMD hoàn toàn mới, được chế tạo đặc biệt bên trong, nhưng đồ họa của nó vẫn không tạo được dấu ấn đối với các GPU chuyên dụng như MacBook Pro 15 inch và Dell XPS 15.

Theo: Tinhte.vn

icon

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

Vận chuyển nội thành HN trong 2 tiếng!
icon

Đổi hàng

Đổi hàng trong 7 ngày miễn phí!
icon

Tiết kiệm thời gian

Mua sắm dễ hơn khi online
icon

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

Tầng 3, TTTM Mỹ Đình Plaza 2 Số 2 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội Sđt: 0977179889
popup

Số lượng:

Tổng tiền: